Thông báo

Vì khả năng có hạn, nguồn nhân lực hạn chế, lối phát triển không đúng đắn và nhiều lý do chủ quan cùng khách quan khác (lý do bự nhứt: không thích làm nữa), Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay cảm thấy rất khó khăn để vận hành và do đó chúng tôi đi đến quyết định tạm ngừng hoạt động vô thời hạn.

Chúng tôi sẽ không khóc lóc với các bạn vì chúng tôi không thấy buồn. Chúng tôi sẽ không kể lể về những đóng góp của mình vì chúng tôi chưa bao giờ có ý định phục vụ các bạn. Cũng như, chúng tôi sẽ không cảm thấy hối tiếc vì đã đi đến quyết định này vì nó quá đúng đắn rồi.

Thật sự mà nói, đây là một quyết định khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái nhất vì được gỡ bỏ gánh nặng phải vận hành trang tin này trong suốt gần 8 năm qua, thứ mà đã khiến công việc cá nhân của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là chưa nói đến những khoản tiền vô lý (chục triệu hơn chứ ít gì, hic) phải bỏ ra chỉ để duy trì nó.

Giờ đây, cùng với việc tạm ngừng hoạt động vô thời hạn trang tin, chúng tôi cũng sẽ chấm dứt sự quan tâm cá nhân của mình với thiên văn học, chỉ ngừng lại ở mức một độc giả bình thường như các bạn (cảm giác rất là thú vị luôn đó, bạn cũng thử mà xem, siêu thích nhé).

Ở Việt Nam, còn rất nhiều câu lạc bộ và trang tin khác đang hoạt động, chúng tôi vì sự ích kỷ cá nhân sẽ không khuyến khích các bạn tham gia hay đọc ở đó, nhưng vì sự thảo mai và tỏ ra thân thiện nên chúng tôi sẽ nói ra những câu văn sáo rỗng và mời gọi các bạn hãy tìm những cuộc vui thâu đêm ở đó.

Chế độ thảo mai: Bật. Bạn có thể truy cập những trang tin và trang của các câu lạc bộ/hội nhóm thiên văn khác mà vẫn chưa ngừng hoạt động để tiếp tục được giải ngố thiên văn nha. Chúc bạn có những giờ phút thoải mái và say đắm bên niềm đam mê to bự của mình.

Sự tồn tại của chúng tôi suốt gần 8 năm qua, suy cho cùng, cũng chẳng ảnh hưởng gì vào nền thiên văn học nước nhà, vốn đã phát triển âm ỉ nhờ vào những người khác. Cho nên, sự biến mất của chúng tôi bây giờ, suy cho cùng, cũng chẳng ảnh hưởng gì vào nền thiên văn học nước nhà, vốn vẫn đang phát triển âm ỉ nhờ vào những người khác.

Những tên miền mà chúng tôi sử dụng trong thời gian qua, sẽ được để không trông thời gian trôi và tự động hết hạn mà không có người duy trì. Nếu các bạn có hứng thú, thoải mái mua lại nó và sử dụng với bất cứ mục đích gì. Hoặc không, bạn có thể liên hệ ngay từ bây giờ để chúng tôi tặng lại nó cho bạn, dù là với mục đích gì.

Xin cảm ơn nè.

*chúng tôi = tôi = một người = người viết bài này.

Horsehead: A Wider View

Composition and Processing: Robert Gendler

Image Data: ESO, VISTA, HLA, Hubble Heritage Team (STScI/AURA)

Combined image data from the massive, ground-based VISTA telescope and the Hubble Space Telescope was used to create this wide perspective of the interstellar landscape surrounding the famous Horsehead Nebula. Captured at near-infrared wavelengths, the region's dusty molecular cloud sprawls across the scene that covers an angle about two-thirds the size of the Full Moon on the sky...

Read more >>